fbpx

Cách bảo quản ví cầm tay nam và phụ kiện đồ da không bị mốc mùa nồm.

vi-cam-tay-bi-moc

Cách bảo quản ví cầm tay bằng da thật không bị mốc mùa nồm.

Ở miền bắc Việt nam vào những ngày tháng 3 thời tiết hay có hiện tượng nồm. khi thời tiết nồm sẽ làm cho các đồ vật và mọi thứ xung quang chúng ta bị mốc, đặc biệt là đồ da thật.

vi-cam-tay-bi-moc

Để khắc phục vấn đề này chúng ta cần tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến hiện tượng nồm này. Vào thời điểm giao mùa giữa mùa xuân và mùa hè thường xảy ra hiện tượng nồm. vào thời điểm này độ ẩm trong không khí rất cao luôn duy trì trong khoảng 80-90%, nên hơi nước sẽ ngưng tụ trên mọi bề mặt đồ vật.

Nhưng có đồ sẽ bị mốc và có đồ sẽ không bị mốc vì sao lại vậy. vì do tính chất của từng bề mặt của đồ vật và tính chất của từng đồ vật mà nấm mốc có thể phát triển được. Tùy theo mức độ chênh lệch nhiệt độ bề mặt của đồ vật và nhiệt độ của không khí mà có độ nồm ít hay nồm nhiều. nhiệt độ chênh lệch càng cao thì nồm càng nhiều, đồ vật nào giữ ẩm tốt thì sẽ có nấm mốc.

Hiện tường nồm chúng tao có thể làm thí nghiệm đợn giản này để giải thích một cách rõ ràng và dể hiểu nhất, là chúng ta hãy rót 1 ít nước lạnh vào 1 chiếc cốc ( cốc nào cũng được nhưng côc thủy tinh sẽ dễ thấy và nhanh nhất) chúng ta chờ khoảng 1 phút sẽ thất bề mặt chiếc cốc có rất nhiều giọt nước đọng lại bên ngoài thành cốc. các bạn tưởng nước ngấm qua đúng không, không phải thế đâu. đó chính là hiện tượng Nồm nhân tạo đấy.

dong-nuoc

Khi không khí trong cốc thấp hơn hay lạnh hơn không khi bên ngoài cốc sẽ có hiện tượng ngưng đọng nước trong không khí và bám vào bề mặt cốc. khi trời nồm các bạn sẽ thấy sàn nhà ở tầng trệt sẽ có nước bán vào bề mặt sàn nhà và mặt tường nhà.

Chúng ta đã biết nguyên nhân gây ra nấm mốc, thì chúng ta sẽ có cách khắc phục triệt để vấn đề nấm mốc của đồ da.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *