Da bò thật – các kiểu da bò thông dụng hiện nay

da-bo-that

Da bò thật – các kiểu da bò thông dụng hiện nay

Da bò thật được thuộc và phân chia thành nhiều dòng da khác nhau, tùy theo nhu cầu và mục đích của người thuộc da, mà da bò có thể thuộc thành nhiều kiểu khác nhau, hôm nay shop ví cầm tay nam xin sơ lược qua 1 vài dòng da bò thật cơ bản để mọi người hiểu thêm về da bò.
Thường thì da bò được phân loại da theo tính chất của da và ứng dụng của chúng lên các phong cách sử dụng mỗi người.

da-bo-that

Các loại da sáp: da sáp là gì?

clutch-nam-da-that

-Da Pull up thì mặt hơi bóng nhẹ có xước nhẹ, bóp, kéo dãn thì hơi lên tông sáng hơn. da pull up cũng là 1 loại sáp
– Da Sáp khô thì nó xước mạnh bề mặt khô khô k bóng lắm, xước nhiều
– Da Sáp ướt sáp dầu thì ngấm dầu or ngấm rất nhìu dầu bảo quản cẩn thận để chung da khác dễ ngấm dầu sang con da khác hỏng da khác. Cũng không bóng nhưng luôn có cảm giác ẩm ẩm xước nhìu.
– Da Crazy horse có thể là sáp khô lẫn sáp ướt nhưng nó có đặc điểm là trên bề mặt có một lớp lông siêu mịn siêu mỏng nhìn nghiêng khiến da màu nhạt or trắng trắng như phủi bụi. Khá là dễ nhầm vs da nubuck
Mấy loại này chất da đều đanh đến đanh dẻo. Pull up thì phù hợp vs dân văn phòng, ng sở mấy người thích sang, lịch sự. Còn mấy loại sau hợp vs bụi đời nhất :)) mấy người thích bụi phủi, cá tính
vi-cam-tay-nam-retro-1

Da Lộn Và da Nubuck là gì?

vi-cam-tay-nam-kieu-phong-bi-1

Da lộn giá siêu mềm là phần lạng hết phần đẹp đi làm da khác thì còn lại phần da kém hơn phía dưới chính là da lộn, cả hai mặt đều có sợi da lông lá, rất hợp với phong cách retro hay vintage nhưng mà dùng bẩn và khó vệ sinh
– Da nubuck dễ bị nhầm vs da lộn và da crary horse. Nó cũng có lớp nhung nhẹ trên mặt nhưng mịn hơn do vs da lộn rất nhìu. Và nó k phải da sáp nên là k bị xước hoặc có nhẹ nhưng quệt tay vô là vết đó biến mất luôn.
– Nói chung là dễ bẩn nhưng đỡ hơn da lộn. Là da cật da tốt và k rẻ như da lộn. Da này mềm, êm nhìn nghiêng nghiêng lại trắng trắng do lớp ngung nhẹ trên mặt thường phụ nữ rất thích loại này cả về cảm giác cầm nắm lẫn ánh nhìn

Da Bò Thật Nappa và Mill: da nappa là gì?

Vi-cam-tay-nam-cao-cap-010

Da Nappa thì nó khá giống pull up bề mặt thường không bóng bằng mà k đổi màu khi bóp và mềm vừa phải, có cảm giác êm ái, bề mặt lì và nhẵn.

– Da Mill Là loại da thuộc được giữ nguyên vân, có chỗ hột, có chỗ không hột. Có thể có vân hoặc không vân. Thông thường, khi chế tác, thuộc gia lên thì nó vẫn giữ tính tự nhiên, hoang dã bao gồm như vết thẹo hoặc vết cắn của côn trùng.

Trong trường hợp nếu da mill có có bề mặt quá xấu sẽ được chuyển qua làm da sáp hoặc nhiều loại da thuộc khác.
vi-cam-tay-nam-cao-cap-3
các bạn có thể tìm hiểu thêm về da cá sấu là loại da đắt nhất thế gới

Da Veg – Da Mộc là gì?

– Đấy da mộc thì cái tên nói lên sự việc, nó như kiểu từ mặt mộc vậy đó, nó mới chỉ được xử lí hóa chất để da khó bị phân hủy chứ chưa đk hoàn thiện hoàn toàn để lên sản phẩm hay sử dụng luôn. Mấy sp thị trường lung linh màu loang lổ hay đậm rìa patina đều là loại da này. Màu gốc của da có màu trắng, be, vàng nhạt, hoặc hồng nhạt tùy loại và cách thuộc, có thể ngấm thêm nhiều hóa chất màu nhuộm, và khá nhiều ứng dụng, có thể sáng tạo về màu sắc và sử dụng nhiều cách.
day-dong-ho-cao-cap
Da mộc chia làm hai loại là veg và chrome
Veg là viết tắt của từ rau trong tiếng anh ý. Dòng veg là thuộc thảo mộc dòng chrome thuộc bằng muối chrome.
Da mộc chrome nó chỉ nhuộm được không tạo hình khối hay chạm trổ được
Dòng da veg thì ngoài nhuộm màu thì còn có thể tạo khối và chạm khắc. Muốn tìm đến món hàng độc nhất vô nhị thì chính là chất da này. Nhưng nói về độ bền thì da mộc kém các loại da khác một chút và cần người sử dụng biết giữ gìn và chăm sóc sản phẩm.
Có vài đặc điểm của da veg có thể người dùng cần biết là càng dùng da này càng lì xuống và bóng loáng rất đẹp do ma sát và thấm hơi ẩm nhưng điều đó cũng có nghĩa là da dễ xước hoặc dể lại vệt hằn trên bề mặt bóng loáng đó. màu sắc của da veg sẽ xuống tông và đậm lên có thể xuống đến màu nâu hoặc đen tùy người sử dụng.

Da saffiano

vi-cam-tay-cao-cap-060

Da Saffiano là một trong những dòng da có độ bền và khả năng chống thấm tốt nhất bởi lớp sáp phủ bên trên bề mặt sẽ xử lý hết tất cả những vấn đề mà một sản phẩm da bình thường hay gặp phải như tác động của ngoại lực, điều kiện thời tiết ẩm mốc ( nhất là ở Việt Nam chúng ta ), vì ở dưới lớp sáp đó là da thật nên cũng sẽ không có trường hợp bị da bị nứt hay đường chỉ bị rách.

“Saffiano” là cách xử lý vân bề mặt cho tấm da, vân này có dạng các đường chéo đan nhau, sau đó được hoàn thành bằng một lớp chống nước. Vì thế nên tất cả các tấm da được xử lý bằng phương pháp này đều gọi là da Saffiano. DA SAFFIANO: KẺ THỐNG LĨNH TRONG THẾ GIỚI CHẤT LIỆU CHẾ TÁC

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.